การ คืน รถ-TUKTUK ยามค่ำคืน !! กับแสงสีบนรถ 🛺💜

1:รีวิว การซื้อรถด้วยตัวเองครั้งแรก มีกี่ขั้นตอนบ้าง ตามมาดู!

ปีนี้เมย์มีโอกาสได้ออกรถคันแรกในชีวิตค่าเลยอยากจะมาแชร์ประสบการณ์และขั้นตอนเล็กๆน้อยเผื่อเป็นแนวทางที่ใครกำลังจะออกรถแล้วไม่รู้ว่าต้องทำยังไงมาดูไปพร้อมกันเลยค่ะ

1.อันดับแรกเราต้องเลือกรุ่นรถที่ชอบก่อนค่ะจากนั้นตามหาเซลรถแนะนำว่าให้เลือกจากคนรู้จักนะคะเพราะเวลาเราขอของแถมเซลจะอิงจากความเป็นลูกค้าเก่าต่างๆอย่างเมย์คือคุณแม่ออกรถกับเซลคนนี้ก็จะคุยง่ายได้ดีลพิเศษค่ะ

2.เมื่อเราได้เซลแล้วเราก็ทักไปถามเรื่องราคาดาวน์ราคาผ่อนดอกเบี้ยและของแถมต่างๆ(ของแถมไม่ควรต่ำกว่า15อย่างนะคะแล้วก็ต้องไม่ขาดประกันชั้น1ฟิล์มฟรีค่าแรงอะไหล่ต่างๆสำคัญมากค่ะเช็คดีๆนะแนะนำว่าให้ถามหลายๆศูนย์ค่ะ)

3.เมื่อได้รุ่นรถและสีที่ต้องการแล้วเซลจะให้เราทำการจองรถค่ะอย่างเมย์จองไป5000บาทค่ะพอจองเสร็จเราก็ทำการนัดไฟแนนซ์เลยค่ะโดยเซลเขาจะทำการนัดให้เราไปทำเรื่องจัดไฟแนนซ์รถค่ะเอกสารก็แล้วแต่ไฟแนนซ์แต่ละเจ้าเลย

4.พอเรายื่นไฟแนนซ์แล้วรอผลไม่เกิน3วันค่ะพอไฟแนนซ์โทรแจ้งว่าผ่านเราก็แค่รอวันที่รถมาค่ะบางคนรอหลายเดือนแต่เมย์โชคดีมากๆรอแค่อาทิตย์กว่าๆเองค่ะ

5.พอรถมาแล้วสิ่งที่ต้องทำต่อไปคือการหาฤกษ์วันรับรถค่ะเซิสได้จากกูเกิ้ลเลยเลือกวันเวลาที่ควรรับจะบอกละเอียดมากหาไม่ยากเลยค่ะ

6.พอเราได้วันแล้ววันที่รับรถก็มาถึงค่ะเขาจะให้เราเซนเอกสารต่างค่อนข้างเยอะและเงินดาวน์ที่เราจะดาวน์จ่ายวันรับรถนะคะจะเงินสดหรือโอนหรือเป็นแคชเชียเช็คก็ได้หมดค่ะ

7.แทบทุกที่วันรับรถเขาจะมีพวงมาลัยให้เราไหว้ขอแม่ย่านางนะคะหรือเราจะเตรียมมาเองก็ได้แต่บทสวดเราต้องเตรียมมาน้าสวดยาวสวดสั้นแล้วแต่เลยค่ะแต่แนะนำว่าต้องน้าเพื่อเอาฤกษ์เอาชัยค่ะ

8.ในวันที่รับรถเมย์นำรถไปให้หลวงพ่อเจิมทันทีค่ะสำหรับสายมูเมย์แนะนำว่าควรน้าาการเจิมรถถือเป็นการเอาฤกษ์เอาชัยที่ดีมากรถคันนี้จะได้พาเราไปเจอสิ่งดีๆสิ่งใหม่ในชีวิตค่ะ

9.ส่วนการผ่อนรถทางไฟแนนซ์เขาจะให่เราตัดผ่านบัญชีธนาคารอัตโนมัติโดยเราสามารถเลือกวันได้ค่ะหลังจากรับรถ3-5วันจะมีไฟแนนซ์โทรมาคอนเฟิร์มเท่านี้ก็เสร็จสิ้นกระบวนการการซื้อรถแล้วค่าาาา

2:อยากมีรถขับจังโง้ยยยย ทำไงดี? {กู้ซื้อรถคันแรกยากแค่ไหนนะ}

การ คืน รถ_

เราทุกคนย่อมมีทุกอย่างเป็นครั้งแรกเสมอวันนี้เราจะมาแชร์การกู้รถยนต์ที่ไม่ยากอย่างที่คิดแต่..อะไรก็ตามที่เป็นครั้งแรกเรามักจะคิดว่ามันยากเสมอมาค่ะ!มาเริ่มกันเลยขอแค่เราพร้อมพอ🎉

🚦1.ศึกษาก่อนว่าเราอยากได้คันแบบไหนชอบยังไงสีไหนและตรงไปที่ศูนย์รถเลยว่าไปดูไปลองขับว่าเราโอเคไหมของเราไปที่ศูนย์ตยต,ไปถึงแล้วหลงรักน้องคันนี้มากแบบบอกไม่ถูกและไม่ลังเลใจ

🚦2.พอได้รถคันที่ชอบแล้วนะเราจะหาเซลล์รถหลายๆคนและเปรียบเทียบดูข้อเสนอของแถมต่างๆเจ้าไหนให้เยอะสุดและมีรถพร้อมส่งตรงตามที่เราตั้งใจไว้ได้ปิดจบเลยค่ะจองเล้ย!!!แต่ๆของเราหาเซลล์ตามเพจในเฟสบุคหาไปรวมๆเกือบ10เจ้าได้ค่ะ

{ของเราได้คันนี้มาโดยได้รับส่วนลด65kและของแถมอีกนิดหน่อยและเซลล์ดูแลดีส่งมอบรถไวด้วยอยากได้คอนแทคเซลล์dmมาน้า}

🚦3.ต่อกันค่ะสนใจใช่ไหมจองเลยจ่ายค่าจอง5,000บาทเคสเราเลือกวางเงินดาวน์รถ30%ผ่อน48งวดแต่คุยกับเซลล์ได้เลยนะคะว่าจะดาวน์กี่%และผ่อนกี่งวดมีตั้งแต่ดาวน์0%ผ่อนได้ถึง84งวดและดอกเบี้ยรถที่ผ่อนก็ไม่ได้แพงอย่างที่คิดน้าของเรารวมๆผ่อน4ปีดอกเบี้ยอยู่ที่ประมาณ3หมื่นบาทกรุบกริบปะกลับบ้านไปนอนรอไฟแนนซ์โทรมาได้เลย…ผ่านไปไม่ถึง24ชั่วโมงโทรกลับมาแล้วเอกสารที่เตรียมก็น้อยมากแค่4อย่างนี้

1️⃣สำเนาบัตรประชาชน

2️⃣สำเนาทะเบียนบ้าน

3️⃣สลิปเงินเดือน1เดือนย้อนหลัง

4️⃣สเตทเม้น6เดือนย้อนหลัง(ขอจากแอพธนาคารได้เลย)

เตรียมเอกสารครบในช่วงเช้าตกบ่ายพนักงานไฟแนนซ์เข้ามาหาเราถึงที่เลยเซ็นเอกสารต่างๆจบในวันเลยทีนี้เรามารอผลกัน⏳

🚦4.เช้าวันถัดมาเซลล์โทรมาแจ้งว่าผลไฟแนนซ์ผ่านแล้วนะคะเย้!!!นัดวันรับรถกันได้เลยและตอนนั้นรถมีพร้อมส่งมอบพอดี

🚘ไปจองรถวันที่12ผลไฟแนนซ์ผ่าน13และรับรถ15‼️

อะไรมันจะรวดเร็วทันใจได้ขนาดนี้คะประทับใจเป็นที่สุดสุดท้ายนี้เราก็ได้รถคันแรกมาใช้งานแล้วเย้และสุดท้ายก็รู้ค่ะว่ารถคันแรกไม่ได้ยากอย่างที่คิดจริงๆ

💗สิ่งที่ยากกว่าคือการที่เราต้องผ่อนมันไปตลอดทุกๆเดือนจบครบ48งวดค่ะเย้🎉ดีใจกับตัวเองและกับทุกคนที่กำลังจะเริ่มต้นด้วยนะคะ

3:💸 รีวิวจำนำทะเบียนรถมอเตอร์ไซค์-รถยนต์ 🛻 รับเงินสดรถยังมีขับ 😌

การ คืน รถ_

ท้าวความก่อนว่าส่วนตัวเราจำเป็นต้องใช้เงินสดพอดีมีรถคันนึงที่ผ่อนหมดแล้วเราเลยเอามาเข้าไฟแนนซ์ที่เงินเทอร์โบสาขาลำลูกกาคลอง7

📎ยกตัวอย่าง

ยอดสินเชื่อ150,000+เราซื้อประกันรถยนต์+บุคคลไปด้วยจำเป็นต้องซื้อ)=16x,xxx.-

36งวดผ่อนเดือนละ6,250.-

48งวดผ่อนเดือนละ5,170.-

60งวดผ่อนเดือนละ4,550.-

เราโดนดอกเบี้ย1.09%ต่อเดือน

***ตัวเลขอาจมีขึ้นลงแล้วแต่เคสเพราะแต่ละเคสซื้อประกันต่างกัน***

📎เงื่อนไข

-ปิดบัญชีก่อนกำหนด❌ไม่มีค่าธรรมเนียมและลดดอก100%

-รถต้องโอนเป็นชื่อเราอย่างน้อย30วัน

-วงเงินสินเชื่อสูงสุด500,000บาท(แล้วแต่ราคาตลาดรถและสภาพรถ)

-ระยะเวลาการผ่อนมีให้เลือก36,48,60เดือน

-ดอกเบี้ยเริ่มต้น0.68%

-ไม่เช็กบูโร

-ไม่ต้องมีคนค้ำ

-จังหวัดไหนก็ทำได้

📜เอกสารที่ต้องเตรียม

-เล่มรถตัวจริง(ทางเงินเทอร์โบจะเก็บไว้แล้วคืนตอนผ่อนหมด)

-บัตรประจำตัวประชาชน(ตัวจริง)

-สำเนาทะเบียนบ้าน

-ขับรถที่จะเอาเข้ามาด้วย

4:รีวิวอายุน้อย ออกรถได้เองแบบไม่ต้องค่ำ #isuzu

✅สนใจปรึกษาฟรี

✅จองง่าย​อนุมัติผลไว​

✅ไฟแนนซ์ถึงบ้าน​หรือนอกสถานที่​

✅ติดเครดิตแบคลิสท์ปรึกษาก่อนได้

📱สอบถามได้​เซลล์​มู่นเม่น083-6566242

📲Line👉http://line.me/ti/p/~mun26mane

ติดต่อเฟสบุ๊คแฟนเพจ

https://www.facebook.com/munmane/

ช่องYouTube

https://www.youtube.com/channel/UCuW-evwEB93ADjjSaxHzOdQ

5:TUKTUK ยามค่ำคืน !! กับแสงสีบนรถ 🛺💜

แสงสีแอบตามเทรนด์สีปีนี้2022พอดีเลย!!💜

นานจะมีโอกาสนั่งรถตุ๊กตุ๊กสักทีขอเก็บภาพหน่อยแล้วกันนะ

ฝนตกเบาๆๆบวกกับรถติดๆๆของบ้านเมืองเราเราจึงหากิจกรรมทำกันไปเบาๆคือการถ่ายรูปเล่นจ้า(ปล.ทุกที่เราก็ถ่ายได้หมดจริงๆ)

โพสต์ท่าไม่เก่งอย่าว่ากันน่ะ😅😅

6:รีวิวเช่ารถส่วนตัวเที่ยวกรุงเทพ-หัวหิน วันละ 800฿🚗🌊

การ คืน รถ_

สวัสดีค่าทุกคนทริปนี้เปิดโลกสุดๆตั้งแต่ก่อนเดินทางเพราะรถเสียกระทันหัน1วันก่อนวันเที่ยวเลื่อนที่พักก็ไม่ได้แล้วมีเพื่อนแนะนำเว็บเช่ารถมีหน้าร้านอยู่ตรงลุมพินีก็รีบเข้าไปศึกษาและจองผ่านออนไลน์เลยค่ะ

🚗ขั้นตอนแรกเข้าหน้าเว็บ

lumpineecarrent.co.thใช้งานง่ายค่ะ

1.)กดเลือกวันเวลาที่ต้องการเช่า-คืน

2.)กดเลือกรุ่นรถที่ต้องการ

3.)กดยืนยันกรอกข้อมูลติดต่อเพื่อให้แอดมินติดต่อกลับเพื่อคอนเฟิร์มผ่านไลน์นัดวันเข้ารับรถและเซ็นสัญญาเป็นอันเรียบร้อยค่ะ

สะดวกและง่ายมากๆของเราเลือกเป็นViosค่าเช่า600฿/วันมีค่ามัดจำ3000฿ได้เงินคืนวันคืนรถค่ะมีน้ำมันให้เต็มถังก่อนคืนก็เติมกลับให้เต็มเหมือนเดิม

เป็นอีก1ทางเลือกที่สะดวกมากๆใช้เอกสารน้อยแค่มีใบขับขี่กับสลิปเงินเดือนใครสนใจก็ไปลองดูได้นะคะเลือกร้านเช่าใกล้บ้านเพื่อสะดวกเดินทางได้เลยค่ะตอนนี้มีให้เลือกเยอะมากๆบางที่มีบริการรับส่งด้วยยังไงก็อย่าลืมตรวจสอบเงื่อนไขอย่างละเอียดน๊า

7:ขับมอ'ไซค์เที่ยวเชียงใหม่4วัน3คืน🛵⛰

นี่คงจะเป็นอีกความทรงจำที่ดีมากๆของเราสำหรับการเดินทางครั้งนี้อุบล-เชียงใหม่ไม่ไกลเลย(เหรอ?)ใจมันอยากจะไปอะไรก็รั้งไม่อยู่55555😂

ด้วยความที่อยากจะนั่งรถไฟตู้นอนไปเชียงใหม่ลงทุนบินจากอุบลไปกทม.เลยเอาดิ🤣

เราจองตั๋วเครื่องบินจากแอฟTrip.comและจองตั๋วรถไฟจากhttps://www.dticket.railway.co.th/DTicketPublicWeb/home/Homeจองเสร็จเรียบร้อยก็รอเดินทางได้เล้ยย🚞

DAY1:เมืองเชียงใหม่-สะเมิง

ครั้งที่2ของการมาเยือนเชียงใหม่แต่ครั้งที่แล้วเราไปหมู่บ้านแม่กำปองครั้งนี้ตั้งใจไปอ.กัลยาณิวัฒนาตามรอยLowseason•สุขสันต์วันโสดซึ่งก่อนที่จะไปยังอ.กัลยาณิวัฒนาเราเลือกที่ตะพักที่อ.สะเมิงก่อนจะได้ไม่ขับรถยาวจนเกินไปอ้อ!ลืมบอกว่าก่อนเดินทางจากสถานีรถไฟเชียงใหม่เราเช่ารถมอเตอร์ไซค์กับเพจ:เช่ามอเตอร์ไซค์เชียงใหม่ไว้3วันจริงๆมันมีหลายร้านมากๆแต่เราเลือกร้านนี้เพราะออกจากสถานีรถไฟมาทางประตู1ก็เจอร้านเลยสะดวกดี🛵😅ทำสัญญาเช่าเสร็จก็ไปกันโล้ดดดด😎อยากบอกว่าระหว่างทางไปสะเมิงบรรยากาศคือดีไม่ไหวโค้งก็เยอะไม่ไหวเช่นกัน😝แต่สนุกสุดถึงที่พักเอาของไปเก็บแล้วออกแว๊นซ์กันต่อขับรถไปเรื่อยๆแวะจุดชมวิวแวะน้ำตกแวะดูเขาแวะถ่ายรูปฝนตกบ้างแต่ถามว่าหลบฝนไหม?หื่อออลุยฝนไปโลดดด🌧

DAY2:สะเมิง-กัลยาณิวัฒนา

ถึงดูเลเลตามเป้าหมายความรู้สึกแรกเหมือนนัดตี้กับเพื่อนๆอ่ะทุกคนรู้จักกันเร็วมากเจ้าของก็กันเองสุดเหมือนที่เขาบอกไว้เลยทุกคนในบ้านจะทำกิจกรรมร่วมกันกินข้าวนั่งเล่นพูดคุยรอบกองไฟกินเหล้าบ๊วยและเบียร์🍻ดีดกีต้าร์ร้องเพลง🎸นอกจากนี้พี่ๆยังพาไปกระท่อมพี่กาเล(เรื่องสุขสันต์วันโสด)ถ่ายรูป-วิดีโอจากโดรนตอนไปคือฝนไม่ตกเลยนะแต่พอบอกว่าอยากถ่ายรูปในชุดเสื้อกันฝนเท่านั้นแหละฝนมาจ้าาา🌧เหมือนรู้หน้าที่😆ตกเย็นทุกคนที่พักในวันเดียวกันจะมาล้อมวงกินข้าวด้วยกันและพระเอกในคืนนั้นก็คือเหล้าบ๊วยและเสียงอันไพเราะของพี่น๊อตพี่ช้างที่ขอเพลงอะไรมาก็ร้องได้หมด🎵เหมือนฟ้าจะไม่ค่อยเต็มใจให้รอบกองไฟเท่าไหร่ในช่วงค่ำแต่ถึงอย่างนั้นตกดึกเราก็ออกไปก่อไฟอยู่ดี🪵🔥ถ้าไม่ใช่สายดึกตี2-ตี3ก็คงไม่อยู่เพราะคุยกันสนุกมากเหมือนรู้จักกันมาเป็นปี😝น่าเสียดายอยู่อย่างที่คืนนั้นฟ้าไม่เปิดไม่งั้นคงได้เห็นทางช้างเผือกแน่ๆ🌌

DAY3:กัลยาณิวัฒนา-ปาย

เรากินข้าวเช้าที่ดูเลเลก่อนออกเดินทางก่อนไปพี่โอมแนะนำเส้นทางและที่เที่ยวระหว่างทางให้ด้วยพี่โอมแนะนำให้กลับทางอ.ปายเพราะจะได้ขับรถไม่ซ้ำเส้นทางเดิม(เหมือนพี่รู้ใจหนูมาก😂)"เดินทางดีๆนะCEO""เดินทางปลอดภัยนะCEO"ทุกคนเรียกเราว่าCEOเพราะงานการไม่ทำเน้นเที่ยวให้หมดตังค์แล้วกลับ5555555ระหว่างทางเราแวะวัดบ้านจันทร์ไฮไลท์ของที่นี่คือวิหารแว่นตาดำ(แต่ไม่เปิดให้เข้าไปกราบไหว้)เป็นวิหารที่มีลักษณะเหมือนแว่นตาคนเลยเรียกตามลักษณะที่เห็นและอีกที่คือป่าสนวัดจันทร์เป็นโครงการหลวงบ้านวัดจันทร์ที่มีทั้งที่พักร้านอาหารและร้านกาแฟครบมีอ่างเก็บน้ำให้ถ่ายรูปเล่นบรรยากาศเงียบสงบเหมาะกับการพักผ่อนมากๆอีกที่ที่กะว่าจะแวะพี่โอมแนะนำมาคือวัดป่าน้ำออกรูแต่ไปไม่ถึงฝนก็ตกเลยตัดสินใจมุ่งหน้าไปปายเลยละกัน🛵ระหว่างทางคือเงียบมากนานๆจะมีรถสวนสักคัน😂ยอมรับอย่างว่าปายที่เที่ยวเยอะมากแต่ไม่ได้แวะลงไหนเลยครับแวะกินข้าวแล้วมุ่งหน้าเข้าเชียงใหม่อย่างเดียวอ้อ!เราแวะถ่ายรูปที่สะพานประวัติศาสตร์และป้ายบอกทางอ.ปายแล้วรีบแว๊นซ์เพราะกลัวจะค่ำซะก่อนออกจากปายคือทางโคตรโหดชันมากโค้งมาก🛣ถึงเมืองเชียงใหม่มืดเลยเลยหาที่พักก่อนแล้วตัดสินใจเช่ารถต่ออีกวัน🤣ตังไม่หมดไม่กลับครับบบบ

DAY4:ปาย-เมืองเชียงใหม่-ดอยสุเทพ

วันสุดท้ายมีเหรอที่เราจะอยู่นิ่งรอกลับอย่างเดียวออกจากที่พักขึ้นดอยไปอีกจ้าาาดอยสุเทพ-ปุยอยู่ห่างจากตัวเมืองเชียงใหม่แค่20กว่ากิโลบิดไปดิครับ🤣เราไปประมาณ11โมงกว่าๆหาเที่ยงขาขึ้นเกินความคาดหมายมากหมอกหนามากกกกก🌫มองข้างหน้าแทบไม่เห็นแล้วจะโค้งทีต้องบีบแตรให้สัญญาณ🎺เพราะถนนแคบลุยหมอกจนหัวเปียกเกาะขนคิ้วยังกะหิมะ😆แวะจุดชมวิวคือไม่เห็นวิวหมอกล้วนๆแต่ระหว่างทางคือดีมากกกกขึ้นดอยสุเทพว่าดีแล้วขึ้นดอยปุยดีกว่าแต่ไปไม่ถึงยอดดอยเพราะเหมือนทางจะชำรุดเลยตัดสินใจวกหัวรถกลับขาลงคนละฟิลล์กับขาขึ้นเลยหมอกไปไหนหมดแล้ววว?

ความสุขของแต่ละคนมันไม่เหมือนกันจริงๆนะสำหรับเราแค่ได้ออกเดินทางไปเจอเรื่องใหม่ๆสถานที่ใหม่ๆแล้วมันจะมอบประสบการณ์ใหม่ๆให้กับเรามันคือเรื่องดีนะทุกคนบางทีเซฟโซนที่ดีอาจจะเป็นที่ๆไม่ทีใครรู้จักเราก็ได้🙂

พร้อมยังงง321ออกเดินทางได้🛵💨

8:รีวิวนอนรถบ้าน1คืนน

รีวิวนี้จะมาแนะนำสำหรับคนที่อยากลองไปนอนรถบ้านค่ะ

หลังจากที่ได้นอนมาความรู้สึกแรกคือรู้สึกข้างค้างแคบแต่ไม่ถึงขนาดอยู่ไม่ได้ค่ะอาจจะเพราะเราชินอยู่กับสถานที่ใหญ่ๆพอมาลองอยู่ในรถบ้านเลยรู้สึกอึดอัดนิดนึงแต่ก็เปลี่ยนบรรยากาศไปได้อีกแบบนะคะให้อารมณ์เหมือนไปแคมป์ปิ้งเดินป่ากับเพื่อนค่ะทำให้รู้สึกเหมือนเรามาทำกิจกรรมAdventureไปในตัวส่วนตัวรู้สึกชอบนะคะนานๆทีมาเที่ยวนอนรถบ้านแบบนี้ได้เปลี่ยนMoodไปในตัวทำให้รู้สึกผ่อนคลายเลยอยากจะแนะนำถ้าใครเบื่อความวุ่นวายของกรุงเทพอยากลองมาใช้ชีวิตแบบslowlifeเราแนะนำการนอนรถบ้านเลยค่ะได้ความรู้สึกหลากหลายในการเที่ยว1ครั้ง